Lịch sử đồ chơi gỗ

Làm đồ chơi bằng gỗ là một nghề thủ công lâu đời. Trước đây, việc làm đồ chơi bằng gỗ phổ biến ở Châu Âu và Châu Mỹ, và chúng thường do cha mẹ tự làm ra.

Lịch sử của đồ chơi bằng gỗ ư?

 Đồ chơi bằng gỗ đã phổ biến ngay cả trong xã hội thời tiền sử. Vào thời Trung cổ, những người thợ mộc địa phương đã tạo ra đồ chơi bằng gỗ và bán chúng ở chợ cho trẻ em trong cộng đồng của họ. Đến thế kỷ 18, việc các gia đình liên kết với nhau để tạo ra đồ chơi bằng gỗ cho những người bán buôn đã trở nên phổ biến. Đồ chơi phổ biến bao gồm: Khu nhà Búp bê, Động vật thu nhỏ, Câu đố Lục lạc, Ngựa Bập bênh, Xe trượt tuyết, Ngọn quay, Ống sáo.

 Kể từ thời điểm này, ngành công nghiệp đồ chơi bằng gỗ đã phát triển bao gồm nhiều đồ chơi phức tạp hơn bao như: nhà búp bê và đồ nội thất cho các bé gái và bộ xe lửa cho các bé trai. Tất cả trẻ em trai đều thích bộ đồ nghề xây dựng bằng gỗ và nhiều loại xe khác nhau.

Vào cuối Thế chiến thứ hai, ngành công nghiệp đồ chơi bằng gỗ đã thay đổi với sự ra đời của các vật liệu mới và ít tốn kém hơn. Những thay đổi này đã khiến việc chế tạo đồ chơi không còn là làm bằng bàn tay của các bố mẹ nữa và dẫn đến sự suy giảm khả năng sáng tạo sản phẩm bằng tay của họ.

Close up of little boy playing with wooden colorful toys.