TẠI SAO CHA MẸ NÊN CHO CON CHƠI ĐỒ CHƠI GỖ?

 

Tại sao các loại đồ chơi xếp hình khối xây dựng luôn được cha mẹ chọn mua cho con trẻ của mình? Cha mẹ các nước phương Tây luôn đặc biệt  chú trọng điều này bởi vì đầu tiên: Bản thân trò chơi xếp hình khối xây dựng đã tự nó có sức hút với trẻ nhỏ, đó là sự vui vẻ, hứng thú và luôn tạo ra sự thử thách. Thứ 2, nó cung cấp một số lợi ích rất lớn cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

🌈 Dưới đây là 5 trong số những lợi ích mà nó mang lại
1. Phát triển kĩ năng vận động thô tốt hơn
Khi chơi, đồ chơi xếp hình khối xây dựng đòi hỏi trẻ nhỏ phải đặt chúng vào một vị trí sao cho không bị đổ. Kết quả là sự phối hợp giữa tay và mắt được cải thiện nhiều hơn khi trẻ chơi. Các hành động nắm, di chuyển các khối chính là đang giúp bé tự rèn luyện tốt cho việc nắm chặt các vật thể, tăng cường khả năng vận động của các ngón tay và bàn tay.

https://namhoatoys.vn/Data/Sites/1/media/17/do-choi-xep-hinh-khoi-xay-dung-do-choi-go-nam-hoa_2-533x400.jpg
Hình minh họa – Nguồn: Sưu tầm

 2. Kích thích tư duy logic
Trẻ nhỏ học cách suy nghĩ logic khi chúng chơi cùng với bộ đồ chơi xếp hình. Sau một vài cố gắng xây dựng một cái gì đó và xem các khối lật đổ, con bạn sẽ biết rằng các khối phải được sắp xếp lại và đặt đúng cách để ngăn chặn điều đó tiếp tục xảy ra. Một vài trẻ lớn hơn cũng sẽ nhận ra rằng một cơ sở vững chắc hơn có thể được xây dựng nếu bạn sắp xếp hầu hết các khối vững chắc ở phía dưới. Kỹ năng tư duy logic là rất quan trọng trong sự phát triển trí tuệ của trẻ.

https://namhoatoys.vn/Data/Sites/1/media/17/do-choi-xep-hinh-khoi-xay-dung-do-choi-go-nam-hoa_1-533x400.jpg
Ảnh minh họa – Nguồn: Sưu tầm

3. Kích thích kĩ năng Toán học và Ngôn ngữ
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng các khối xây dựng trong giờ chơi sẽ giúp phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và toán học ở trẻ em. Kỹ năng ngôn ngữ phát triển khi trẻ học tên của màu sắc, hình dạng và kích thước của khối xây dựng. Kỹ năng toán học được rèn dũa khi một đứa trẻ học cách cộng hoặc trừ số khối cần thiết để xây dựng một mô hình. Như vậy, thật dễ dàng để thấy tại sao xây dựng khối là một công cụ học tập mầm non tuyệt vời.

 

https://namhoatoys.vn/Data/Sites/1/media/17/do-choi-xep-hinh-khoi-xay-dung-do-choi-go-nam-hoa_6-400x400.jpg

4. Cải thiện tính sáng tạo
Trẻ em học cách tạo ra các cấu trúc khác nhau bằng cách sử dụng các khối xây dựng, và điều này kích thích sự sáng tạo của chúng. Do đó, đồ chơi xếp hình khối xây dựng cung cấp một nền tảng tốt để kích thích khả năng sáng tạo của trẻ và nó không chỉ đơn thuần là tính hợp logic.

https://namhoatoys.vn/Data/Sites/1/media/17/do-choi-xep-hinh-khoi-xay-dung-do-choi-go-nam-hoa_3-400x400.jpg

Từ các khối hình riêng biệt, qua bàn tay và óc sáng tạo của trẻ chúng có thể trở thành bất cứ thứ gì mà trẻ muốn và nghĩ ra.

5. Khuyến khích tương tác tích cực với xã hội (Khuyến khích giao tiếp)
Khối xây dựng là loại đồ chơi mà trẻ em có thể chia sẻ với bạn bè. Bằng cách kích thích chúng chơi cùng nhau, trẻ học được cách tương tác và hợp tác với nhau. Đây là một trong những hình thức làm việc theo nhóm đầu tiên mà trẻ nhỏ có thể tham gia.

https://namhoatoys.vn/Data/Sites/1/media/17/do-choi-xep-hinh-khoi-xay-dung-do-choi-go-nam-hoa_5-412x400.jpg

Nguồn: Sưu tầm